NGƯỜI VIỆT TẠI NHẬT: ĐẦU QUÂN CHO CÁC CÔNG TY HAY TÌM ĐƯỜNG KHỞI NGHIỆP

Tấm gương khởi nghiệp thành công Trần Văn Lưu đã cho nhiều bạn sống và làm việc tại Nhật thấy rằng: Chỉ cần bạn chăm chỉ, dám nghĩ dám làm, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Có nhiều bài báo nói về cuộc sống của các bạn sau khi sang Nhật. Nhìn mặt tích cực thì tràn đầy màu hồng. Có những bài báo vẽ ra thực trạng tăm tối tại Nhật trong thời gian qua. Ít hay nhiều đều ảnh hưởng đến cái nhìn của mọi người.

Trên thực tế sang Nhật Bản tự túc không hề u ám, ảm đạm vậy. Bởi hơn ai hết những người trực tiếp trải nghiệm cuộc sống tại đất nước mặt trời mọc mới thấy. Nhật Bản là môi trường đã giúp họ vươn lên thế nào, nắm bắt cơ hội để thành công trong cuộc sống ra sao…

Và trường hợp khởi nghiệp trên đất Nhật của chàng trai Trần Văn Lưu. Chính là một trong những minh chứng rõ nét nhất cho tấm gương làm giàu không khó. Kể cả là khi bạn đang ở xứ người, đang trong mác du học sinh, thực tập sinh, kỹ sư với tay trắng lập nghiệp,…

Tấm gương khởi nghiệp thành công
Tấm gương khởi nghiệp thành công

Cơ hội kiếm bộn tiền trên đất Nhật chẳng ở đâu xa

Câu chuyện chàng trai trẻ đến từ Việt Nam, khởi nghiệp và trở thành ông chủ trên đất nước Nhật Bản đang nhận được nhiều quan tâm của giới trẻ. Đặc biệt, đối với những ai đam mê khởi nghiệp.

Chàng trai này sinh năm 1997, quê Nghệ An, hiện đang sinh sống và làm việc tại Takadanobaba, Tokyo, Nhật Bản. Anh chàng đã chia sẻ với chúng tôi về việc khởi nghiệp tại Nhật Bản.

<<<Xem đơn hàng kỹ sư đi Nhật tại đây>>>

Ông chủ trẻ 9X chia sẻ về quá trình khởi nghiệp của mình

Từ khi còn học cấp ba, Lưu đã mơ ước được ra nước ngoài học tập và phát triển. Năm 2015, cậu đã quyết tâm sang Nhật Bản du học. Gia đình không quá khá giả nhưng bố mẹ luôn ủng hộ bạn ấy.

Trần Lưu ngậm ngùi nhớ lại những ngày đầu sang Nhật: “Những ngày đầu sang Nhật, tôi gặp biết bao khó khăn, trắc trở từ tiền ăn uống, tiền thuê nhà. Khó khăn trong việc giao tiếp bởi tiếng Nhật chưa thật sự tốt”.

Cuộc sống khó khăn khi sang Nhật làm việc
Cuộc sống khó khăn khi sang Nhật làm việc

Trần Lưu đã phải cố gắng rất nhiều khi ở một đất nước xa lạ. Cậu làm thêm và chăm chỉ học tiếng để không phụ lòng tin của bố mẹ dành cho mình.

Sang đất nước xa lạ, chàng trai 9X đã không ngừng suy nghĩ mình muốn gì

Bản thân phải làm gì để bố mẹ bớt lo lắng về mình. Học thành thạo xong tiếng Nhật, Trần Lưu đã có một quyết định hết sức táo bạo vào thời điểm ấy: mở quán ăn Việt Nam trên đất Nhật Bản.

“Tôi đi làm thêm mỗi ngày trong quá trình học và cũng tích cóp được 700 triệu đồng trong vòng 2 năm học.

Đem ý tưởng mở quán ăn nhanh đồ ăn Việt và cà phê Việt Nam trên đất Nhật nói với bố mẹ, tôi cũng được bố mẹ ủng hộ và giúp đỡ thêm một chút vốn” – Trần Lưu cho biết. Những ngày đầu khởi nghiệp trên đất nước xa lạ, anh cũng gặp phải rất nhiều khó khăn. Biết bao căng thẳng, lo lắng khi lên thực đơn, chọn bàn ghế, địa điểm,…

Tháng 9/2017 quán đi vào hoạt động và cho đến nay đã có được lượng khách ổn định trên đất Nhật Bản.

Quán ăn thu hút không chỉ khách Việt mà còn có khá nhiều các vị khách Nhật Bản. Ai cũng rất ngưỡng mộ sự cố gắng của ông chủ 9X. Các nhân viên của Trần Lưu cũng là những người còn rất trẻ. Cũng tiết lộ thêm về mức thu nhập hiện tại, Trần Lưu bộc bạch:

“Hiện tại tôi có 5 nhân viên, trung bình một tháng tổng thu nhập của cửa hàng dao động 260 triệu – 270 triệu đồng/tháng. Sau khi trừ tất cả chi phí cho nhân viên thì tôi có khoảng trên 50 triệu đồng/tháng”.

Tấm gương khởi nghiệp thành công trên đất Nhật Bản
Tấm gương khởi nghiệp thành công trên đất Nhật Bản

Mức thu nhập ấy quả là đáng mơ ước với độ tuổi như Trần Lưu, nhưng anh vẫn chưa hài lòng. Vẫn còn ấp ủ rất nhiều những dự định khác nữa.

Khi chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của bản thân, Trần Lưu nhắn gửi:

“Tôi không muốn khoe khoang hay nói mình tài giỏi. Tôi chỉ muốn cho mọi người biết rằng đừng nghĩ tuổi còn trẻ thì không làm được việc gì lớn. Còn trẻ mà dám nghĩ dám làm, dám cố gắng thì ắt sẽ thành công”.

Nếu bạn chưa đủ điều kiện cho lập nghiệp (cả về kinh nghiệm, kỹ năng lẫn tiền bạc) hãy tích lũy những thứ ấy qua những công việc làm thêm. Đồng thời học tiếng Nhật cho thành thục, những việc làm lương cao, những cơ hội nghề nghiệp khác,… vẫn đợi bạn đâu đó trên hành trình du học Nhật Bản thôi.

Sống với đam mê và nỗ lực, bạn sẽ không phải nuối tiếc trước mỗi lựa chọn của mình!

Bình luận

bình luận