TIẾNG NHẬT ĐÃ THAY ĐỔI HOÀN TOÀN CUỘC SỐNG CỦA TÔI

Tôi còn nhớ cách đây 6 năm, tốt nghiệp chuyên ngành cơ điện tử tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Cầm tấm bằng khá trên tay đi xin việc thực sự rất khó khăn. Đi đâu xin việc họ cũng yêu cầu kinh nghiệm. Những chỗ không yêu cầu kinh nghiệm thì lại làm việc ngoài công trường bán lưng cho đất, bán mặt cho trời. Mà những công việc đó cũng không đúng chuyên ngành thêm nữa là đồng lương ít ỏi không đủ nuôi bản thân. Tôi đã tự nghĩ, suốt 5 năm học hành vất vả. Tốn biết bao tiền của bố mẹ mà giờ lại rơi vào tình trạng thất nghiệp như vậy.

Nhiều lúc tôi thấy bản thân mình vô dụng quá. Tôi rơi vào tuyệt vọng, nhiều lức đến mức tự giam mình trong phòng. Áp lực mọi thứ, gia đình nghèo khó. Bố mẹ giờ thì già rồi, các em đang trong tuổi ăn tuổi học.

Nên rồi cuối cùng tôi cũng chọn làm việc tại một nơi không đúng chuyên ngành. Vất vả khuân khuân vác vác ngoài công trường với những đồng lương ít ỏi.

Trong một lần lang thang trên facebook tôi có thấy một trung tâm học tiếng Nhật tuyển sinh học miễn phí. Vì đang nghĩ mình cũng đang rảnh rỗi vào buổi tối, hay thử học thêm một ngoại ngữ xem sao. Và rồi tôi đăng kí học tiếng Nhật với chỉ một mục đích là để biết thêm một ngôn ngữ. Càng học tôi càng thấy say mê và yêu thích việc học tiếng Nhật.

Và có lẽ cuộc đời tôi bắt đầu thay đổi từ đây…..

quyết tâm học tiếng Nhật

Tôi có nhiều mối quan hệ. Học tiếng Nhật tôi cảm thấy đầu óc tôi nhanh nhạy hơn rất nhiều. Và điều đặc biệt là tôi đã tìm thấy cho mình cơ hội cho bản thân. Đó là khi tôi đang lang thang trên các diễn đàn để tìm các học tiếng Nhật hiệu quả. Thì vô tình tôi có đọc một bài viết về môi trương làm việc tại Nhật Bản. Tôi đã cảm thấy vô cùng thích thú. Nếu như ban đầu học tiếng Nhật chỉ là vì thích thú thì bây giờ mục tiêu học tiếng Nhật của tôi là có thể sang Nhật Bản làm việc. Thay đổi vận mệnh bản thân và gia đình tôi.

Và rồi tôi cố gắng học tiếng Nhật nghiêm túc hơn với mục tiêu làm việc tại Nhật Bản. Và cuối cùng tôi thi đỗ N4 trong 5 tháng học tiếng Nhật. Sau đó thật may mắn khi tôi đi phỏng vấn tại một công ty Nhật Bản liên quan đến cơ điên tử, và dỗ phỏng vấn. Thế là tôi đã có thể thực hiện mục tiêu khi học tiếng Nhật là làm việc tại Nhật Bản. Mà hơn nữa tôi không hề mất một chi phí nào để có thể làm việc tại Nhật Bản do tôi ứng tuyển tham gia chương trình đưa kỹ sư sang Nhật Bản làm việc.

Và hiện nay…

Học tiếng Nhật đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi

Tôi một kỹ sư cơ điện tử, hiện nay đang làm việc tại một công ty tại tỉnh Osaka, Nhật Bản. Hiện nay tôi đang rất mãn nguyện với cuộc sống của bản thân về mọi mặt. Từ sự nghiệp, tài chính và chất lượng cuộc sống. Trừ duy nhất về mặt tình cảm. Nhưng mà, “không ai có thể hoàn toàn mãn nguyện với cuộc sống này cả” đúng không?. Tôi cũng vậy, chọn đánh đổi về mặt tình cảm. Xa gia đình, xa quê hương để lo cho sự nghiệp, và lo cho cuộc sống tương lai của cả gia đình.

Cuộc sống bên Nhật hiện tại của tôi rất tốt, công việc rất thuận lợi. Tôi được phát triển về chuyên môn rất nhiều. Làm việc tại Nhật Bản dường như tôi như cá gặp nước, cứ thể mà phát huy mọi năng lực bản thân. Có lẽ do môi trường làm việc tại Nhật Bản đã giúp tôi tôi luyện bản thân cũng như học tập từng ngày. Bên cạnh nâng cao chuyên môn thì kéo theo việc tôi nhận được một chế độ đãi ngộ cực kì tốt khi làm việc tại Nhật Bản. Họ luôn trả xứng đáng thậm trí hơn với những công sức tôi đã bỏ ra. Vì vậy tài chính của tôi có thể giúp bố mẹ ở quê không vất vả. Giups các em tôi có thể được học tập tốt hơn.

Không chỉ phát triển về sự nghiệp và tài chính. Một điều quý giá mà tôi nhận được khi làm việc tại Nhật Bản. Đó là tôi luyện con người tốt hơn và được mở mang tầm hiểu biết về đất nước Nhật Bản. Tôi bình tĩnh và điềm đạm hơn. Tôi có tinh thần trách nhiệm cao hơn. Và tôi trong ứng xử đã trưởng thành hơn.

Bắt nguồn từ việc học tiếng Nhật, vận mệnh tôi đã thôi đổi. Tôi đã làm được, còn các bạn thì sao?

 

 

 

Bình luận

bình luận