TIẾT KIỆM TIỀN ĂN – PHÍ SINH HOẠT HIỆU QUẢ ĐỂ CUỘC SỐNG Ở NHẬT BẢN DỄ DÀNG HƠN

Hiện nay, chương trình kỹ sư – kỹ thuật viên làm việc tại Nhật Bản luôn được thu hút với mức thu nhập khủng 60-70 triệu đồng/1 tháng. Trên thực tế, mức lương của những lao động nước ngoài khi làm tại Nhật Bản cao hơn rất nhiều so với nước sở tại của bản thân họ làm tại quê hương.

Việc thu nhập cao cũng đồng nghĩa mức sống ở Nhật Bản cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Người nhập cư từ Việt Nam khi mới sang không khỏi lo lắng với mức giá tiêu dùng tại đây. Đặc biệt là du học sinh hay thực tập sinh. Tuy rằng, thu nhập của kỹ sư có cao hơn rất nhiều so với 2 diện còn lại. Nhưng tiết kiệm được thì vẫn hơn phải không nào?

Siêu thị Ito-Yokado, Tokyo, Nhật Bản
 Siêu thị Ito-Yokado, Tokyo, Nhật Bản

Ở gần khu dân cư thường có các siêu thị như Maruetsu hay Ito-Yokado. Tại đây, thức ăn bán với giá rất rẻ. Không chỉ thức ăn, ở đây còn bán vật dụng gia đình với rất nhiều loại đa dạng cho bạn tha hồ lựa chọn.

Siêu thị Maruetsu Tokyo, Nhật Bản
Siêu thị Maruetsu Nhật Bản

Thức ăn ở siêu thị cực kỳ đa dạng, từ cơm hộp (Bento) đến món phụ như rau củ quả, cháo,… Gía bình thường cũng ở mức khôgn đắt đỏ. Nhưng nếu muốn săn hàng rẻ hãy vào thời điểm tối muộn. Vì để qua giờ làm việc hàng tồn không bán được sẽ bị bỏ đi vào cuối ngày. Do đó vào cuối ngày, giá thức ăn sẽ hạ giá hàng loạt.

Cơm hộp giảm giá còn 100 Yên ( ~20.000VNĐ)
    Cơm hộp giảm giá còn 100 Yên ( ~20.000VNĐ)

Bạn thấy đấy, nếu biết cách tận dụng những đợt giảm giá của siêu thị. Bạn sẽ có những bữa ăn ngon vừa không mất công nấu. Qua đó cuộc sống ở Nhật sẽ bớt mệt mỏi hơn với chi phí sinh hoạt đắt đỏ mà bạn vẫn thường nghĩ tới phải không nào.

———————————————

Công ty Cổ phần Hinode Network

Trụ sở chính: Số 24, ngách 42/94 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở đào tạo: Số 43, Phố Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: ngoc@hinodenetwork.com.vn

Hotline: 01628.807.407 (Ms.Ngọc)

Bình luận

bình luận