SUSHI CHUẨN CÙNG HỌC VIÊN TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT HINODE

SUSHI CHUẨN CÙNG HỌC VIÊN TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT HINODE
5 (100%) 3 votes

Với tinh thần mang văn hóa Nhật Bản trên từng góc cạnh đến với các học viên để giúp các bạn làm quen dần với cuộc sống tại Nhật Bản, để đến khi các kỹ sư của Hinode khi sang Nhật Bản làm việc có thể hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống.

Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, Sushi được coi như là một biểu tượng. Học cách làm sushi tinh tế mang đậm hương vị Nhật Bản cũng như cách thưởng thức sushi chuẩn Nhật là một trong những hoạt động trung tâm tiếng Nhật Hinode mang tinh hoa Nhật Bản đến gần hơn với các bạn học viên đang chuẩn bị sang Nhật Bản làm việc.

Để hoàn thành một đĩa sushi chuẩn hương vị Nhật Bản thực sự không hề đơn giản. Nó đòi hỏi người làm sự tỉ mỉ và tinh tế trong từng khâu chế biến. Trong thực đơn sushi của người Nhật bản, có 6 loại cơ bản gồm Nigirizushi, Chirashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi, và Temaki.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu là thứ rất quan trọng để đảm bảo món Sushi của bạn được thơm ngon như ý muốn. Không quá mất công đâu vì bạn hoàn toàn có thể mua chúng tại một siêu thị bất kỳ ở gần nhà:

  • Gạo Nhật ( có thể thay bằng gạo dẻo của Việt Nam)
  • Lá rong biển
  • Nhân sushi: Gồm trứng, cà rốt, xúc xích, hải sản tươi sống, dưa chuột … (Tùy theo khẩu vị của mỗi người).
  • Vừng rang, dầu vừng, đường, muối, giấm, mù tạt.
  • Mành tre

Hoặc có thể biến tấu sushi với nhiều hương vị tuyệt hảo bằng các gói gia vị

Gói gia vị làm sushi

 

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu làm sushi

Nấu cơm để làm sushi : 

 

Nấu cơm làm sushi

Một điểm quan trọng, để có nước sushi có hương vị chuẩn, bạn cần chú ý đến chuẩn bị nước dấm trộn vào cơm, nước dấm được thầy Suga pha đúng theo tỉ lệ có vị chua dịu.

Thầy suga đang xem lại đúng tỉ lệ pha nước dấm để trộn cơm

 

Khi cơm chín, bạn xới tơi cơm, múc ra bát tô rồi trộn đều với hỗn hợp giấm đường muối đã pha.

 

Trung tâm tiếng Nhật Hinode đang cùng thầy Suga sơ chế nguyên liệu làm sushi

Cá hồi rửa sạch để ráo nước, xúc xích trần qua nước nỏng.Trứng gà bạn tráng mỏng. Cà rốt nên luộc qua, củ cải đỏ, dưa chuột bạn rửa sạch.Nhân sushi có một điểm chung là thái thành thanh dài.

mọi thứ đã sẫn sàng, chuẩn bị giai cuốn sushi

Bước 3: Thầy Suga hướng dẫn học viên tại trung tâm tiếng Nhật Hinode cuộn sushi

Thầy Suga hướng dẫn học viên tại trung tâm tiếng Nhật Hinode cuộn Sushi

 

Trải tấm mành tre và đặt tấm rong biển khô lên sau đó nhẹ nhàng giàn đều cơm. Cách giàn cơm cũng phải thật để ý nhé các bạn. Tiếp theo, bạn xếp các nguyên liệu vào giữa lớp cơm, bao gồm có rau củ, trứng, tôm và cá hồi.

Học viên tại trung tâm tiếng Nhật Hinode nhẹ nhàng dàn cơm trên lá rong biển

Xếp xong xuôi, bạn nhẹ nhàng cuộn tròn lại thật chặt tay cho đến khi hết.

Học viên tại trung tâm tiếng Nhật Hinode đang cuộn sushi
Thầy Suga đang tận tình dạy học viên trung tâm tiếng Nhật Hinode cuộn sushi

 

Cuối cùng, Bạn dùng dao mỏng cắt các cuộn sushi ra thành những khoanh nhỏ vừa ăn. Bày biện ra đĩa, trang trí tùy thích là bạn đã hoàn thành món sushi chuẩn hương vị Nhật Bản.

Vậy là trung tâm Tiếng Nhật Hinode cùng các bạn học viên và đặc biệt là thầy Daisuke Suga đã có buổi trải nghiệm hết sức thú vị khi đã được học và cảm nhận được tinh hoa Nhật Bản trong món ăn mang đặc nét truyền thống.

Trung tâm tiếng Nhật Hinode và thầy Suga

 

 

 

 

Bình luận

bình luận