VIỆT NHẬT HỢP TÁC – CƠ HỘI VIỆC LÀM KỸ SƯ TẠI NHẬT

Hiện nay, việc làm kỹ sư tại Nhật đang được đông đảo các bạn trẻ quan tâm.

Đây là chương trình sang Nhật làm việc rất phù hợp và có nhiều lợi ích với các kỹ sư trẻ. Khoảng 3 năm nay rất nhiều cử nhân đại học, mặc dù tốt nghiệp loại ưu nhưng vẫn không thể có được công việc tốt. Chính vì thế kỹ sư đi Nhật ngày càng nhiều.

Kết quả hình ảnh cho phỏng vấn kỹ sư đi Nhật
Phỏng vấn kỹ sư đi Nhật

Nhu cầu của các kỹ sư đi Nhật tăng mạnh trong những năm gần đây. Vì theo ước tính, có đến 50% số sinh viên tốt nghiệp đại học đang làm xe ôm của Grab Bike. Điều này cho thấy, số cử nhân đại học tại Việt Nam chúng ta bị dư thừa quá nhiều. Một trong những giải pháp đó chính là tìm đến thị trường việc làm tại Nhật Bản.

Tại thị trường này, các kỹ sư đi Nhật sẽ có nhiều cơ hội để phát triển. Đặc biệt là có cơ hội làm giàu bằng chính trí tuệ và chất xám của mình. Với ưu điểm vượt trội của chương trình kỹ sư đi Nhật, đã thu hút nhiều quan tâm. Và đặc biệt là của các kỹ sư trẻ Việt Nam đang khao khát có việc làm đúng chuyên ngành.

Đặc biệt là được phát huy thế mạnh để kiếm tiền. Còn cứ Grab Bike, đó chỉ là một trong những giải pháp trước mắt khi mình đang bị thất nghiệp. Vì thế, nhu cầu đi Nhật Bản của các kỹ sư trẻ Việt Nam là nhu cầu thiết thực nhất. Đặc biệt, khi mà hiện nay Nhật Bản lại tuyển dụng quá nhiều kỹ sư Việt sang làm việc. Vì thế, đây là cơ hội cho Nhật được tiếp nhận nguồn lao động Việt có trình độ đang bị dư thừa.

Cơ hội của các kỹ sư trẻ Việt có được việc làm như mong muốn khi ra trường. Khi tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật các kỹ sư Việt sẽ được hưởng chế độ ưu đãi.

Chia sẻ của kỹ sư đi Nhật

– Được hưởng mức lương cao đúng với năng lực và trí tuệ, mới sang thấp nhất được 40 triệu/tháng.

– Sau hơn 1 năm làm việc ở đây thì đa số kỹ sư  được hưởng mọi quyền lợi như kỹ sư Nhật Bản.

– Được làm việc tại môi trường máy móc hiện đại, rất thuận tiện để bạn phát triển sự nghiệp và nghiên cứu.

– Được bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng.

– Được làm việc mà không bị giới hạn thời gian ở Nhật. Vì thế, bạn có thể làm việc tại Nhật 5 năm, 10 năm hay 20 năm cũng được. Miễn sao, bạn vẫn đáp ứng được yêu cầu của xí nghiệp tuyển dụng.

Với những ưu đãi trên, thì chương trình kỹ sư đi Nhật đã vô cùng hấp dẫn. Và thu hút được rất nhiều kỹ sư sang Nhật làm việc. Dự kiến năm 2018 trở đi chương trình kỹ sư đi Nhật sẽ phát triển mạnh gấp hơn 2 lần năm nay.

Hơn nữa, do tình hình thực tế tại Việt Nam không có đủ việc cho các kỹ sư trẻ làm. Thì, nhu cầu để tìm đến việc làm tại thị trường khác là điều tự nhiên thôi. Một trong những thị trường việc làm được các kỹ sư tin tưởng đó là việc làm tại Nhật Bản.

Mới gần đây, công ty Esuhai đã tổ chức hội thảo việc làm tiếng Nhật cho kỹ sư Việt Nam. Thông qua chương trình “Xây dựng đẳng cấp và thương hiệu kỹ sư Việt Nam”. Hội thảo thu hút hơn 90 kỹ sư và sinh viên đã tốt nghiệp các trường kỹ thuật tham gia.


Tại hội thảo, ông Satomura Yusuke – trợ lý Giám đốc công ty Esuhai đã phát biểu. Giúp các bạn hiểu đầy đủ nhu cầu tuyển dụng của Nhật Bản, cơ hội phát triển bản thân. Bên cạnh đó, ông cũng giới thiệu tổng quát nội dung dạy và học tiếng Nhật, văn hóa làm việc. 

Chương trình “Xây dựng đẳng cấp và thương hiệu kỹ sư Việt Nam” do công ty Esuhai phái cử gồm ba chương trình.

Chương trình kỹ sư cao cấp, chương trình kỹ sư quản lý và chương trình kỹ sư thực hành. Với những điều kiện và yêu cầu tuyển dụng khác nhau. Theo ông Satomura Yusuke, hiện nay chương trình kỹ sư quản lý được đa số kỹ sư. Bởi điều kiện tuyển dụng phù hợp với ứng viên Việt, đồng thời nhu cầu từ nhà tuyển dụng tăng.

Tại hội thảo, các bạn kỹ sư đã đặt những câu hỏi thắc mắc về chương trình. Cụ thể về điều kiện tham gia và quy trình đào tạo tiếng Nhật và văn hóa giao tiếp Nhật Bản tại KaizenYoshidaSchool.

Thông qua hội thảo, công ty Esuhai mong muốn đem đến nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho các kỹ sư trẻ Việt Nam. Đồng thời tạo môi trường học tập thực tế. Tại nhà xưởng Nhật Bản để các bạn phát triển, hoàn thiện kỹ năng làm việc chuyên nghiệp theo phong cách Nhật Bản.

Bình luận

bình luận