VỢ ĐI NHẬT LÀM VIỆC VÀ RỒI TẶNG CHO CHỒNG CHIẾC SỪNG

PHẦN 1: NGƯỜI VỢ HIỀN TRỞ THÀNH NGƯỜI PHẢN BỘI

Chị  Nhận viên công ty của Nhật, còn anh bảo vệ một trường học ngay sát nhà. anh chị có với nhau được một cậu bé con năm nay 4 tuổi nhưng lại hay ốm yếu. Gia đình quá khó khăn, nên khi công ty đề xuất chị  sang Nhật Bản làm việc chị đã đồng ý và để lại cảnh anh gà chống nuôi con. Nhưng rồi năm tháng tại nơi đất khách quê người, xảy ra nhiều biến cố trong cuộc đời đã khiến chị từ một người yêu thương chồng con giờ lại trở thành người phản bội.

Trước khi sang Nhật làm việc, đêm ấy mưa to lắm, nhìn cảnh nhà rột nước mưa và chị nhìn 2 bố con chị khóc nhiều lắm. “ Hay em không sang nhật làm việc nữa, em không yên tâm để 2 bố con anh ở nhà ”…. Anh lặng lẽ ôm chị vào lòng “ Anh xin lỗi, anh vô dụng quá, nếu không vì hoàn cảnh nhà mình quá nghèo thì anh sẽ không để em phải đi sang Nhật làm việc vất vả như thế này đâu ”. Hoàn cảnh đẩy anh chị và cậu bé con mới 4 tuổi phải sống xa nhau. Ngôi nhà thiếu hơi ấm, thiếu bàn tay người vợ 2 bố con sẽ phải vất vả nhiều lắm. Và chị thì Ở Nhật Bản làm việc vất vả thiếu thốn tìm cảm gia đình.

Cứ ngỡ rằng sang Nhật làm việc thì sẽ được làm đúng chuyên ngành, thế mà khi sang đây chị bị điều đến làm việc tại một kho hàng hóa của một công ty khác, không phải công ty mà chị đang làm ở Việt Nam, nhưng rồi nghĩ thôi thì đã sang đến đây, bây giờ trở về thì tốn rất nhiều tiền, và vì cảnh 2 bố con ở nhà vất vả chị đã cố gắng làm việc.

Mẹ nhớ 2 bố con

 

Mọi người nhìn vào cứ nghĩ chị sang Nhật làm việc chắc sướng lắm, lương thì cao, nhưng lại không hề biết sau những đồng lương chị gửi về nhà để giả nợ,là sự chắt chiu từng đồng, ăn uống hà tiện, không dám mua sắm gì cho bản thân. Đến chỗ ở thì vô cùng tệ, chật trội. Khó khăn là vậy nhưng chị cũng vẫn không hề bỏ cuộc mà còn đăng kí làm tăng ca, ngày qua ngày từ 8h sang đến 11h đêm.

Và rồi đến một ngày ( 1 năm 2 tháng chị ở Nhật Bản),  Ông chủ quản lý nhóm chị tại xưởng, là một người Việt Nam, là một kẻ chơi bời đã đặt chị vào trong tầm ngắm, và bắt đầu song gió ập đến cuộc đời chị và gia đình.

Ông ta là người Việt Nam cũng có vợ và con gái lớn ở nhà, nhưng tính tình chơi bời, lăng nhăng. Ông đã dùng mọi cách để tiếp cận chị và rồi hứa cũng như chu cấp cho chị có một cuộc sống tốt hơn tại Nhật Bản.

Đúng Thật đồng tiền có một sức mạnh ma quái, từ một người yêu thương chồng con hết mực, chị cũng đã xa vào hố đen của đồng tiền. Chị rời ngồi nhà chật chội chuyển đến một ngôi nhà tốt hơn, và rồi từ đó 2 người qua lại với nhau. Chớ trêu thay Ông ta không hề chỉ qua lại một mình với chị mà còn qua lại với rất nhiều cô gái khác, chị biết nhưng thản nhiên không hề bận tâm về những mối quan hệ khác đó của ông. Có lẽ đõ không phải là tình yêu, mà chỉ là ước muốn giàu sang đã làm mờ đi ý chí của chị.

Anh ở nhà một mình nuôi con, ăn không giám ăn, mặc không giám mặc cũng chỉ vì quá thương chị vất vả bên Nhật, anh dành hết số tiền chị gửi để nhanh chóng trả hết nợ để chị có thể về được nhà sớm hơn.

Anh sẽ đợi em, anh nhớ em

 

Bên Nhật Bản cũng đã có người biết được việc chị qua lại với ông quản lý, và tin đó cũng đã rò rỉ về Việt Nam. Khi tin vợi ngoại tình đến tai anh, anh cười và nói “ vợ em không phải người như vậy, các bác cứ đùa ”. Anh thực sự rất yêu và tin tưởng ở chị rất nhiều.

Và rồi đến một ngày chị trở về Việt Nam thăm gia đình với số ngày nghỉ chị vỏ vẹn 10 ngày. Thật vui khi gia đình đoàn tụ sau hơn 2 năm xa cách. Tưởng chừng hạnh phúc sẽ đến với căn nhà nhỏ thì đến ngày thứ 3 chị ở Việt Nam, vợ của ông quản lý chị bên Nhật Bản đã tìm đến tận nhà chị để đánh ghen. Anh chồng can ngăn và quát lớn vì đã làm hại đến vợ mình và nghĩ tìm nhầm người, nhưng rồi khi những bức ảnh tình tứ được đập trước mặt anh, mọi thứ dường như sụp đổ với anh “ là thật à?” . Chị đứng lặng lẽ khóc, anh nhìn vậy bỏ đi ra ngoài.

Cả đêm anh lang thang trên cầu với những chai bia, điều mà tưởng chừng anh sẽ chẳng bao giờ làm đến. Chắc anh buồn và thất vọng lắm. Chị gửi bé con nhà hàng xóm rồi chạy đi tìm anh vì nghĩ anh sẽ làm điều gì đó dại dột. Giờ thì chị đã tỉnh ngộ, tỉnh ngộ vì những tham vọng của bản thân đã đẩy chị đi quá xa, chị sợ lắm, thực sự rất sợ.

Và cuối cùng chị cũng tìm thấy anh.

Liệu anh có tha thứ cho chị, một người đã đặt quá nhiều niềm tin. Liệu trái tim của anh có thể khâu vá lại, và yêu thương chị thêm một lần nữa.

— còn tiếp (PHẦN 2: SÓNG GIÓ VẪN ẬP ĐẾN VỚI GIA ĐÌNH NHỎ)

 

 

Bình luận

bình luận